Cách rút 50K trong thẻ Agribank, Rút hết tiền trong tài khoản Agribank

50k trong thẻ Agribank được coi là số dư tối thiểu có chức năng giữ thẻ, vậy nếu chúng ta không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc muốn rút thì có Cách rút 50k trong thẻ Agribank không? Câu trả lời là Có, để biết chi tiết mời các bạn hãy cùng AppFinTech.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Mục Lục

⏩⏩ Bạn đang xem tin tức tại website: AppFinTech.Edu.Vn💥 là trang chia sẻ kiến thức Công Nghệ Tài Chính và Số Hóa miễn phí mới nhất tại VN. Mời bạn đọc tiếp nội dung hấp dẫn bên dưới.

Số dư tối thiểu trong thẻ Agribank là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu của một thẻ ngân hàng là số dư được giữ lại trong thẻ ngân hàng, không rút cũng như không thực hiện các giao dịch được. Số dư tối thiểu là số tiền ngân hàng dùng để giữ thẻ, để duy trì hoạt động của thẻ ngân hàng đó.

Cach-rut-50k-trong-the-Agribank
Số dư tối thiểu trong thẻ Agribank

Ngoài ra Số dư tối thiểu cũng như một dạng cam kết giữa khách hàng và ngân hàng, tạo niềm tin và là thông tin cho việc còn sử dụng tài khoản hay là không.

Tài khoản ngân hàng của chúng ta lúc nào cũng có ít nhất là 50k, cho đến 100k tùy theo quy định của từng ngân hàng, số tiền này đảm bảo thẻ được duy trì hoạt động, và nếu bạn bỏ thẻ, không dùng nữa thì các phí duy trì sẽ trừ vào số dư tối thiểu này.

Đối với ngân hàng Agribank thì số dư tối thiểu yêu cầu là 50k. Thông thường số dư này chúng ta không thể rút, không thể giao dịch và nó chỉ có thể nằm trong tài khoản. Ví dụ tài khoản của bạn còn 200k thì bạn chỉ có thể rút được 150k, còn 50k bắt buộc phải giữ lại tài khoản.

>>> Xem thêm : Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank qua điện thoại.

Tài khoản Agribank còn 50k có chuyển khoản được không?

Trong tài khoản ngân hàng có nhiều kiểu số dư mà các bạn dễ nhầm lẫn, đó là số dư tài khoản và số dư khả dụng.

Số dư tài khoản được hiểu là : Số dư tài khoản = Số dư tối thiểu + Số dư khả dụng.

Trong đó số dư tối thiểu như đã nói ở trên là 50k tối thiểu để giữ thẻ, còn lại số dư khả dụng sẽ bằng số dư tài khoản trừ đi số dư tối thiểu.

Cach-rut-50k-trong-the-Agribank
Tài khoản Agribank còn 50k có chuyển khoản được không?

Ví dụ tài khoản Agribank của bạn hiển thị Số dư tài khoản là 500k, thì có nghĩa là số dư khả dụng bạn có thể sử dụng là 450k, do trừ 50k tiền số dư tối thiểu. Do đó bạn có thể rút, chuyển khoản, sử dụng dịch vụ tối đa 450k trong tài khoản của mình.

Vậy khi còn 50k trong tài khoản chúng ta có rút được không? Sẽ có 2 trường hợp xảy ra :

  • 50k trong tài khoản là số dư khả dụng

Nếu hiển thị trên tài khoản của bạn có số dư tài khả dụng là 50k thì có nghĩa số dư tài khoản của bạn lúc này là 100k, đồng nghĩa với việc bạn có thể hoàn toàn chuyển khoản, sử dụng 50k khả dụng.

  • 50k trong tài khoản là số dư tối thiểu

Đây là trường hợp khi số dư khả dụng và = 0. Nghĩa là tài khoản của bạn chỉ còn duy nhất 50k tiền số dư tối thiểu thì có chuyển khoản được không. Thì câu trả lời là chúng ta KHÔNG THỂ chuyển khoản được.

Tuy không chuyển khoản được nhưng trong một số trường hợp nhất định chúng ta có thể RÚT được 50k tối thiểu đó, cụ thể các bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau của AppFinTech.edu.vn.

>>> Xem thêm : Cách chuyển tiền không cần mã OTP Agribank.

Cách rút 50k trong thẻ Agribank

Theo quy định của ngân hàng thì khi đăng ký mở tài khoản các bạn cần đóng 50k, không phải để đóng phí cho ngân hàng mà đó là số tiền giữ thẻ, duy trì tài khoản. Một khi các bạn thực hiện rút nốt 50k tối thiểu đó đi thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ việc sử dụng thẻ.

Cach-rut-50k-trong-the-Agribank
Cách rút 50k trong thẻ Agribank

Hiện tại chưa có cách rút 50k tối thiểu Agribank nào có thể làm được trên cây ATM hoặc trên di động, tuy nhiên các bạn có thể áp dụng cách như sau tại trực tiếp quầy giao dịch Agribank :

Bước 1 : Chuẩn bị các thông tin ngân hàng liên quan đến tài khoản thẻ Agribank của bạn như CCCD/CMND/Hộ chiếu, số điện thoại đăng ký thẻ.

Bước 2 : Di chuyển đến phòng giao dịch Agribank, nếu có thể đến phòng giao dịch nơi bạn đăng ký tài khoản sẽ là tốt nhất.

Bước 3 : Xin nhân viên mẫu giấy xin khóa, hủy thẻ ngân hàng.

Bước 4 : Điền đầy đủ các thông tin có trong giấy, nộp lại cho nhân viên cùng với CCCD/CMND đăng ký để nhân viên xác nhận.

Bước 5 : Nếu các thông tin dữ liệu trùng khớp và xác thực đúng bạn là chủ tài khoản thì nhân viên sẽ tiến hành hủy thẻ.

Bước 6 : Nhân viên sẽ trả lại toàn bộ số dư trong tài khoản của bạn, bao gồm cả 50k số dư tối thiểu.

Như vậy với 6 bước là các bạn đã có thể rút được 50k trong thẻ Agribank rồi đấy.

>>> Xem thêm : ATM ngân hàng Agribank rút tối thiếu bao nhiêu.

Rút hết tiền trong tài khoản Agribank có ảnh hưởng gì?

Số dư tối thiểu của Agribank nói riêng và ngân hàng khác nói chung chính là điều kiện tối thiểu để thẻ ngân hàng đó được tồn tại và hoạt động.

Cach-rut-50k-trong-the-Agribank
Rút hết tiền trong tài khoản đồng nghĩa với việc bạn không dùng được tài khoản nữa

Khi chúng ta rút đi đồng nghĩa với việc thẻ không còn phí để duy trì, và nó sẽ trở thành thẻ ngưng hoạt động, thậm chí sẽ bị khóa và bạn không thể sử dụng được nữa.

50k là số tiền không quá nhiều, vì vậy trừ khi bạn bỏ không dùng thẻ ngân hàng đấy nữa thì hãy rút 50k tối thiểu ra nhé, còn nếu vẫn muốn sử dụng thì các bạn không nên làm điều này.

Các câu hỏi thường gặp về rút tiền Agribank

Agribank có rút được 10k 20k không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tùy vào điều kiện bạn thực hiện rút ở đâu mà bạn có thẻ rút 10 20k. Theo đó nếu rút tại cây ATM của Agribank thì số tiền rút tối thiểu là 50k và không thể rút được 10k, 20k. Tuy nhiên nếu rút tại một số cây ATM khác như BIDV, Vietcombank hay rút trực tiếp tại ngân hàng thì bạn có thể rút số tiền lẻ 10k, 20k ra được.

Cây ATM có rút được 200k không?

Chỉ cần trên 50k là bạn có thể rút được tiền trên cây ATM Agribank và đa số các ngân hàng khác. Ngoài các số như 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu hay 5 triệu được gợi ý, bạn có thể nhập vào mục Số khác sau đó nhập số tiền cần rút khi giao dịch là được.

Chuyển hết tiền tài khoản Agribank được không?

Câu trả lời là không. Dù cho tài khoản của bạn còn 0 đồng nhưng thực tế tài khoản của bạn vẫn còn 50k giữ thẻ, bạn mới chỉ chuyển hết số dư khả dụng mà thôi. Cũng không có cách nào để chuyển hết tiền tài khoản Agribank bao gồm số dư tối thiểu cả, chỉ còn cách ra ngân hàng báo hủy thẻ để rút ra 50k giữ thẻ như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Cách rút 50k trong thẻ Agribank. Hi vọng với các thông tin trên các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về việc rút tiền tối thiểu trong thẻ, từ đó có thể quyết định nên rút số tiền giữ thẻ này ra hay không.

Tham khảo thêm

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.