Viettel money và viettelpay có giống nhau không

Hiện nay có không ít người đang có câu hỏi thắc mắc Viettel Money và Viettelpay có giống nhau không, có phải là một không. Theo đó thực chất Viettel Money và Viettelpay là một, tuy nhiên nó có nhiều điểm khác biệt khiến nhiều người nhầm lẫn, chúng ta hãy cùng AppFinTech.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn bên dưới đây.

Mục Lục

⏩⏩ Bạn đang xem tin tức tại website: AppFinTech.Edu.Vn💥 là trang chia sẻ kiến thức Công Nghệ Tài Chính và Số Hóa miễn phí mới nhất tại VN. Mời bạn đọc tiếp nội dung hấp dẫn bên dưới.

Viettel money và viettelpay có giống nhau không

Đã có không ít người dùng, đặc biệt là những người mới thường thắc mắc Viettel Money và Viettelpay đều là sản phẩm công nghệ của Viettel thì chúng có liên quan gì đến nhau không.

Viettel-money-va-viettel-pay-co-giong-nhau-khong
Viettel money và viettelpay có giống nhau không

Tuy nhiên với những ai đã dùng ứng dụng này từ khi mới ra mắt thì sẽ dễ dàng hiểu Viettel Money và Viettelpay đều có nguồn gốc như nhau và Viettel Money là một phiên bản nâng cấp của Viettelpay.

Theo đó ban đầu Viettelpay được ra đời vào năm 2018 và ngay lập tức trở thành phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi, được nhiều người sử dụng.

Đến năm 2021 Viettel Pay chính thức đổi tên thành Viettel Money với giao diện mới lạ khác biệt hơn và nhiều tính năng vượt trội hơn.

Hiện tại Viettel Pay và Viettel Money được tích hợp chung trên một ứng dụng có tên là Viettel Money, ứng dụng Viettelpay không còn tồn tại trên các Kho ứng dụng Google Play hay Appstore nữa mà thay vào đó là Viettel Money.

Khi mở và sử dụng Viettel Money bạn sẽ có thể sử dụng Viettelpay như một tính năng thuộc Viettel Money chính vì vậy ta có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại Viettelpay và Viettel Money đã gộp lại làm một và là giống nhau.

>>> Xem thêm : Cách chuyển tiền từ My Viettel sang Viettel Money nhanh nhất.

Viettelpay có còn tồn tại không?

Với câu trả lời trên chúng ta có thể biết Viettel Money và Viettelpay là giống nhau, tuy nhiên khi Viettel Money ra đời thì Viettelpay không bị mất đi mà trên thực tế cả hai hiện tại vẫn còn tồn tại song song.

Viettel-money-va-viettel-pay-co-giong-nhau-khong
Viettel money và viettelpay vẫn tồn tại hoạt động song song

Viettelpay và Viettel Money không tồn tại theo kiểu hai ứng dụng với hai cái tên riêng biệt, mà theo đó Viettelpay nhập vào trong Viettel Money và sẽ trở thành một bộ phận, tính năng của Viettel Money.

Nghĩa là Viettel Money sẽ bao gồm nhiều tính năng khác nhau trong đó bao gồm cả Viettel Pay, các bạn có thể vào Viettel Money và vẫn có thể tìm thấy Viettelpay trở trong đó.

>>> Xem thêm : Cách xem số tài khoản Viettel Money mới nhất

Tính năng nổi bật của Viettel Money

Về cơ bản các bạn có thể hiểu Viettel Money = Viettelpay + Moblie Money(tiền di động) + Tính năng mới…Do đó chúng ta cùng đi phân tích các tính năng nổi bật của Viettel Money thông qua các tính năng nhỏ có bên trong ứng dụng này nhé.

Tính năng Viettelpay trong Viettel Money

Hiện tại trong ứng dụng Viettel Money vẫn đang tích hợp các tính năng của Viettelpay do đó có thể nói chức năng của Viettelpay cũng đã trở thành các chức năng của Viettel Money, sau đây là các điểm nổi bật

Viettel-Money-va-Viettelpay-co-giong-nhau-khong
Rút tiền không cần thao tác trên ATM với Viettelpay
 • Tính năng nạp rút tiền, chuyển nhận tiền,…chuyển tiền miễn phí với 40 ngân hàng nội địa tại Việt Nam.
 • Có thể thực hiện rút tiền trên App mà không cần thực hiện các thao tác trên cây ATM.
 • Nạp rút tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch Viettel mà không cần có thẻ ngân hàng, có hơn 200.000 điểm giao dịch trên 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.
 • Hỗ trợ chuyển tiền tới tận nhà chỉ trong 2h dành cho nhưng ai không có thời gian.
 • Thanh toán các khoản hóa đơn, tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình,…tiện lợi ngay trên thiết bị di động.
 • Có hỗ trợ quét QR nhanh chóng, chính xác, tiện lợi.

Tính năng tài khoản tiền di động Mobile Money

Ngoài tính năng chủ đạo Viettelpay thì Viettel Money còn có tính năng chính khác là Money Mobile, hay còn gọi là tài khoản Tiền Di Động.

Tiền di động (Viettel Money) là một trong những nguồn tiền của hệ sinh thái Viettel Money, điểm đặc biệt của Mobile Money là có thể thực hiện giao dịch, chuyển khoản không cần số tài khoản, chỉ cần số điện thoại là được, dù bạn dùng điện thoại đen trắng cũng có thể giao dịch được.

Viettel-Money-va-Viettelpay-co-giong-nhau-khong
Tính năng tài khoản tiền di động Mobile Money

Ngoài ra Mobile Money cũng có những tính năng đặc biệt khác như sau :

 • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money này sang tài khoản Mobile Money khác, ngoài ra còn có thể chuyển thông qua số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số thẻ ngân hàng,…
 • Thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ như : điện, nước, internet, truyền hình,….
 • Thanh toán các loại cước viễn thông như : các gói cước data, các gói đăng ký tin nhắn, gọi điện, nhạc chờ,…
 • Tính năng này cũng tích hợp mua sắm giải trí như mua vé xem phim, đặt vé tàu, xe, máy bay,…
 • Có thể nạp/rút , thanh toán bằng mã QR trên các địa điểm giao dịch của Viettel một cách thuận tiện.
 • Chỉ cần bạn có mạng viễn thông và một chiếc điện thoại là có thể thực hiện các giao dịch dù ở bất cứ đâu Việt Nam, kể cả vùng sâu vùng xa,…

Như vậy chúng ta có thể thấy Viettel Money có 2 tính năng chính đó là Viettelpay và Mobile Money, mặc dù có nhiều điểm giống nhưng cũng có rất nhiều điểm khác giữa 2 tính năng này.

Tuy nhiên điều này lại giúp tạo nên một Viettel Money đa dạng về cách lựa chọn phương thức giao dịch, đa dạng về cách thức sử dụng,…mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh.

>>> Xem thêm : Cách chuyển tiền từ ngân hàng qua Viettel Money.

Tổng kết

Qua những thông tin tìm hiểu và so sánh ở trên chúng ta có thể gọi Viettelpay là Viettel Money như cách gọi quen của nhiều người, nhưng nếu gọi Viettel Money là Viettelpay thì có lẽ không đúng cho lắm vì Viettel Money bao gồm Viettelpay và nhiều tính năng khác nữa.

Tuy nhiên chung quy lại Viettel Money và Viettelpay hiện tại là một ứng dụng và có thể coi nó là giống nhau vì nó đã sáp nhập vào nhau rồi.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Viettel Money và Viettelpay có giống nhau không. Hi vọng với các thông tin chia sẻ trên, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này, qua đó có quá trình sử dụng ứng dụng hiệu quả.

Tham khảo thêm :

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.