Rakuten marketing là gì? Có lừa đảo không? Cách làm Rakuten Marketing Affiliate kiếm tiền

Rakuten marketing hiện đang nổi lên trong xu hướng kiếm tiền online thịnh hành ngày nay. Ratuken đang là một sàn thương mại điện tử rất lớn tại Nhật Bản nên đem lại cơ hội kiếm tiền rất lớn qua Affiliate Marketing cho nhiều đối tượng khác nhau. Nếu mọi người muốn hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền qua Rakuten marketing thì có thể xem thêm bài viết sau của Appfintech.edu.vn.

Rakuten Marketing Affiliate là gì?

Rakuten Marketing Affiliate là một chương trình tiếp thị liên kết giúp mọi người có thể kiếm tiền trực tuyến (tiền hoa hồng) hàng tháng một cách dễ dàng. Bằng cách chia sẻ và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của Rakuten thông qua các mạng xã hội và phương tiện truyền thông xã hội sẵn có.

Ở Việt Nam, một hình thức tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay là chia sẻ link của Shopee. Với cách làm đơn giản như vậy, bất kể ai cũng có thể kiếm tiền trực tuyến từ Shopee. Quy trình tham gia khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy link của sản phẩm, dịch vụ và chia sẻ lên mạng xã hội. Khi có người nhấp vào link và mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ sản phẩm đó.

Có ba lý do chính khiến chương trình Rakuten Affiliate Affiliate ngày càng trở nên phổ biến:

 • Dễ dàng đăng ký tài khoản: Chỉ cần có một tài khoản Rakuten, bạn có thể ngay lập tức đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Rakuten.
 • Nhận tiền hoa hồng ngay cả với số tiền nhỏ: Bạn có thể nhận tiền hoa hồng dù chỉ là 1 yên. Số tiền hoa hồng này có thể được sử dụng để thanh toán tại các cửa hàng trên toàn quốc.
 • Dễ dàng chia sẻ link lên mạng xã hội: Bạn có thể dễ dàng chia sẻ link trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter…
Rakuten Marketing
Rakuten Marketing là gì?

>> Xem thêm: Amazon Associates là gì? Có uy tín không? Hướng dẫn Affiliate Amazon kiếm tiền

Đối tượng nào có thể kiếm tiền từ Ratuken Marketing Affiliate?

Để kiếm tiền trực tuyến qua Ratuken Marketing Affiliate, bất kỳ ai sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Line, Blog, Youtube,… đều có thể đăng ký tham gia. Công việc của họ là tạo nội dung bài viết, đăng tin, hoặc tạo video để dễ dàng chia sẻ các liên kết tiếp thị liên kết đến những người có nhu cầu.

Với phương pháp kiếm tiền này, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có thể dễ dàng tạo thêm nguồn thu nhập thụ động để chi trả các khoản phí sinh hoạt hàng ngày. Việc này giúp họ đảm bảo chi tiêu và tăng cường tài chính cá nhân một cách linh hoạt. Ngoài ra, việc tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết cũng mở ra cơ hội kinh doanh trực tuyến và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Hoa hồng kiếm được từ Ratuken Markeiting Affiliate

Hiện nay, hoa hồng kiếm được từ chương trình tiếp thị liên kết của Rakuten Marketing Affiliate dao động từ 2% đến 4% tùy thuộc vào từng ngành hàng cụ thể trên Rakuten. Ví dụ, nếu bạn chia sẻ một liên kết mua túi xách trên Rakuten và có người mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn với giá 10.000円, tỷ lệ hoa hồng cho mặt hàng túi xách là 4%, ta có:

 • Tiền hoa hồng bạn nhận được cho mỗi đơn hàng là: 10.000円 x 4% = 400 円.
 • Giả sử trong tháng đó, bạn bán được tổng cộng 50 túi xách thì tổng số tiền hoa hồng bạn kiếm được trong tháng đó là: 50 túi x 400 円 (tiền hoa hồng cho mỗi túi) = 20.000円.

Với số tiền hoa hồng này, bạn có thể tích lũy và sử dụng để chi trả các khoản sinh hoạt phí hàng ngày hoặc đầu tư vào các mục tiêu tài chính cá nhân khác. Đây là một cách hiệu quả để tạo thêm nguồn thu nhập thụ động và tăng cường tài chính cá nhân của bạn thông qua chương trình tiếp thị liên kết của Rakuten Marketing Affiliate.

>> Xem thêm: Commission Junction là gì? CJ Affiliate uy tín không? Hướng dẫn đăng ký CJ kiếm tiền

Cách bắt đầu kiếm tiền online qua Rakuten Marketing Affiliate

Để bắt đầu kiếm tiền online qua Rakuten Marketing Affiliate, người mới có thể làm theo quy trình sau đây:

 • Đăng ký tài khoản tại Ratuken Ichiba.
 • Đăng nhập chương trình Rakuten Affiliate với tài khoản Ratuken Ichiba.
 • Chia sẻ link tiếp thị.
 • Nhận hoa hồng từ sàn Ratuken khi có người nhấp vào mua hàng vào ngày 10 mỗi tháng.
Rakuten Marketing
Cách bắt đầu kiếm tiền với Rakuten Marketing

Cách làm Rakuten Marketing Affiliate kiếm tiền chi tiết

Sau đây là từng bước cụ thể trong quy trình Rakuten Marketing Affiliate kiếm tiền mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Ratuken Ichiba

Đầu tiên, mọi người cần truy cập link đăng ký tài khoản Ratuken iChiba qua địa chỉ: https://grp01.id.rakuten.co.jp/rms/nid/registfwd?service_id=top. Sau đó điền các thông tin như hình sau:

Rakuten Marketing
Bước 1

Bước 2: Đăng ký tài khoản Affiliate Ratuken

 • Truy cập trang chương trình tiếp thị liên kết của Rakuten và nhấp vào nút “ログイン” (đăng nhập) ở khung màu vàng.
Rakuten Marketing
Đăng nhập tài khoản Ratuken Ichiba
 • Đăng nhập vào tài khoản Rakuten Ichiba của bạn và nhấn ログイン (đăng nhập). Màn hình hiển thị giống bên dưới là đã đăng nhập thành công.
Rakuten Marketing
Đăng nhập thành công Rakuten Affiliate

Bước 3: Lấy link tiếp thị liên kết của Rakuten

 • Truy cập vào trang Rakuten và chọn sản phẩm mà bạn muốn chia sẻ.
 • Sao chép đường link của sản phẩm đó.
 • Truy cập vào trang tiếp thị liên kết của Rakuten và dán đường link vào ô URL.
 • Nhấp vào nút màu hồng kế bên để xác nhận.
Rakuten Marketing
Lấy link liên kết tiếp thị của Ratuken

Tùy theo mục đích của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong năm cách hiển thị cho liên kết tiếp thị liên kết của sản phẩm khi nó được hiển thị:

 • 画像とテキスト: Hiển thị hình ảnh sản phẩm cùng với mô tả về sản phẩm. Tuy nhiên, do mô tả này được viết bằng tiếng Nhật nên thường không được ưa chuộng.
 • 画像のみ: Chỉ hiển thị hình ảnh sản phẩm. Loại này khá phổ biến và bạn có thể chọn hiển thị trên trang web nếu hình ảnh đó đủ hấp dẫn, với kích thước lớn nhất là 400 x 400 pixel.
 • テキストのみ: Chỉ hiển thị mô tả về sản phẩm. Do được viết bằng tiếng Nhật nên không được ưu tiên sử dụng.
 • 短縮URL: Hiển thị một đường link ngắn gọn của sản phẩm. Ưu điểm của loại này là bạn có thể chèn từ khóa sản phẩm vào bài viết của mình. Tuy nhiên, loại link này chỉ có hiệu lực trong 3 năm, sau thời gian này, bạn cần thay bằng liên kết mới.
 • リンクのみ: Hiển thị đường link của sản phẩm với ID Affiliate của bạn được ẩn. Loại này thường được sử dụng để chèn vào từ khóa, tuy nhiên, đường link có thể hơi dài.
Rakuten Marketing
Cách hiển thị link liên kết tiếp thị sản phẩm của Ratuken

Sau khi bạn đã lựa chọn, hãy kéo xuống và chọn “コピー” để sao chép liên kết tiếp thị liên kết và dán vào trang web hoặc blog của bạn.

Lưu ý: Liên kết tiếp thị liên kết sẽ bị mất khi sản phẩm đó hết hàng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính hiệu lực của liên kết.

Bước 4: Share link tiếp thị liên kết của Rakuten

 • Sau khi sao chép link, bạn có thể chia sẻ nó trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, group Facebook, Line, YouTube, blog,…
 • Khi người khác nhấp vào link của bạn và thực hiện mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ doanh số bán hàng.
 • Để tăng hiệu quả và khuyến khích người khác mua hàng, bạn có thể viết đánh giá hoặc giới thiệu về sản phẩm trong các bài viết của mình.

Lưu ý: Mặc dù bạn có thể chia sẻ link trên các nền tảng mạng xã hội, tuy nhiên, hiệu quả thường rất thấp. Đa số các người làm tiếp thị liên kết sử dụng blog để chia sẻ link liên kết. Blog giúp lưu trữ các bài viết một cách có hệ thống và hiển thị trên kết quả tìm kiếm, làm cho việc tiếp cận thông tin của bạn thuận tiện hơn.

Bước 5: Nhận hoa hồng từ Ratuken

Cuối cùng, Rakuten sẽ xác nhận doanh số bán hàng vào cuối mỗi tháng và thanh toán hoa hồng cho các đơn hàng thành công trong tháng trước vào ngày 10 hàng tháng. Thưởng hoa hồng có thể được trả bằng điểm hoặc tiền mặt, sau đó Rakuten sẽ chuyển điểm hoa hồng vào tài khoản Rakuten Point của bạn.

Để rút tiền về tài khoản ngân hàng, bạn cần đạt mức tối thiểu là 3.000円. Đồng thời, bạn cần đăng ký tài khoản Rakuten Card hoặc tài khoản ngân hàng để rút được tiền hoa hồng về.

>> Xem thêm: Tải 15 App kiếm tiền hoa hồng, bán hàng, giới thiệu app vay nhận hoa hồng

Thời gian nhận tiền từ Rakuten Marketing Affiliate?

Vào ngày cuối mỗi tháng, Rakuten sẽ tiến hành tổng hợp số tiền hoa hồng mà mọi người đã kiếm được trong tháng đó và thực hiện thanh toán định kỳ vào ngày 10 hàng tháng.

Thời gian để bạn nhận được hoa hồng từ chương trình tiếp thị liên kết sẽ mất khoảng 2-3 tháng kể từ ngày người mua hàng nhấp vào liên kết và mua sản phẩm của bạn.

Cách thức thanh toán như sau:

 • Rakuten có thể trả hoa hồng cho bạn bằng điểm (Point) hoặc tiền mặt (Cash).
 • Trong trường hợp thanh toán bằng điểm, Rakuten sẽ chuyển số hoa hồng thành điểm và ghi vào tài khoản Rakuten Point của bạn. Để rút số điểm này về tài khoản ngân hàng của bạn, bạn cần đạt số điểm tối thiểu là 3.000円.
Rakuten Marketing
Thời gian nhận tiền hoa hồng từ Ratuken Marketing

Rakuten marketing có lừa đảo không?

Như đề cập ở trên, Rakuten là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại Nhật Bản. Đây cũng là một trong những công ty cung cấp chương trình tiếp thị liên kết hàng đầu trên thế giới. Hiện nay cũng chưa có bất cứ thông tin chính thức nào xác minh Rakuten marketing có lừa đảo không nên mọi người vẫn nên tìm hiểu kỹ về chương trình tiếp thị liên kết này trước khi tham gia.

Việc thành công và kiếm tiền từ Rakuten Marketing hiện nay hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tham gia chương trình và những hoạt động của bạn. Mọi người chỉ cần tuân thủ các quy tắc và chính sách của Rakuten Marketing, làm việc chăm chỉ và chia sẻ link tiếp thị liên kết một cách trung thực, phù hợp với quy định. Từ đó bạn có thể kiếm được thu nhập từ chương trình tiếp thị liên kết của Rakuten Marketing.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hay có nghi ngờ về Rakuten Marketing, bạn nên tham khảo các nguồn tin uy tín và tìm hiểu ý kiến, kinh nghiệm của người khác trước khi đưa ra quyết định của mình.

Lưu ý khi nhận tiền từ Rakuten Marketing Affiliate

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi mọi người đăng ký nhận tiền từ chương trình tiếp thị liên kết Rakuten Marketing:

 • Số tiền hoa hồng tối đa bạn có thể nhận được từ một người mua hàng là 10.000 point yên. Nếu số tiền hoa hồng vượt quá 10.000 yên, nó sẽ không được tính. Điều này được áp dụng để hạn chế các hành vi gian lận, như việc sử dụng một số tài khoản cố định để mua hàng và nhận hoa hồng từ Rakuten.
 • Rakuten sẽ không chi trả tiền hoa hồng nếu hệ thống phát hiện rằng bạn đã tự nhấp vào liên kết và mua hàng (trùng account Rakuten và địa chỉ mua hàng). Thực hiện hành vi này có thể dẫn đến khóa tài khoản của bạn.
 • Tiền hoa hồng chỉ được thanh toán khi người mua hàng hoàn thành giao dịch thành công. Trong trường hợp người mua hàng hủy bỏ đơn hàng hoặc trả lại sản phẩm, bạn sẽ không nhận được tiền hoa hồng tương ứng với giao dịch đó.

>> Xem thêm: Tiki Affiliate là gì? Kiếm tiền trên Tiki lừa đảo không? Cách nhận hoa hồng Affiliate Tiki

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ khá nhiều thông tin về Rakuten Marketing cho mọi người tìm hiểu. Hy vọng thông tin trên đã giúp mọi người biết cách làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền qua chương trình Rakuten Marketing Affiliate và nhận tiền từ chương trình này. Trước khi tham gia thì mọi người nên tìm hiểu thêm về chương trình từ các nguồn tin uy tín.

Xem thêm:

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.