Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank mất bao lâu nhận được?

Giao dịch chuyển khoản với hình thức chuyển thường hiện nay đã ít người chọn mà chỉ chọn chuyển nhanh 24/7. Vậy nếu lỡ chuyển thường MB Bank sang Agribank mất bao lâu nhận được? Thông thường thời gian nhận được sẽ là 2-4h hoặc trong vòng 24h tùy từng trường hợp. Vậy hãy cùng App FinTech tìm hiểu kỹ hơn bên dưới!

Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank mất bao lâu nhận được?

Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank là giao dịch chuyển khoản chỉ được xử lý khi chuyển trong giờ hành chính vì đây là phương pháp chuyển thường chứ không phải là phương pháp chuyển nhanh 24/7. Phương pháp chuyển nhanh 24/7 sẽ được xử lý ngoài giờ hành chính và bất cứ ngày lễ/ tết, …vv

Thao tác chuyển khoản từ MB Bank sang Agribank cũng được xem là giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng nên thời gian nhận được sẽ có sự khác nhau so với phương thức chuyển khoản cùng ngân hàng . Ngoài ra thời gian chuyển thường từ MB Bank sang Agribank mất bao lâu nhận được còn tùy vào thời điểm chuyển tiền mà bạn thực hiện như sau:

Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank mất bao lâu nhận được?
Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank mất bao lâu nhận được?

Tóm lại nếu chuyển thường từ MB Bank sang Agribank thì thời gian nhận được là trong vòng 24h (không kể ngày lễ/ tết, thứ 7 – chủ nhật)

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank qua điện thoại

Chuyển thường vào giờ hành chính

Nếu chuyển thường từ MB Bank sang Agribank vào giờ hành chính thì thời gian nhận được tiền tối thiểu là 2-4 tiếng kể từ khi hoàn thành giao dịch và tối đa 24h.

 • Nếu chuyển trước 9h sáng (Từ thứ 2 đến thứ 5) thì sẽ nhận được trước 12h trưa
 • Nếu chuyển trước 3h chiều (Từ thứ 2 đến thứ 5) thì sẽ nhận được trước 5h chiều
 • Nếu chuyển sau 3h chiều (Từ thứ 2 đến thứ 5) thì có thể nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng (không tính ngày lễ/ tết)
 • Nếu chuyển sau 3h chiều thứ 6 (Trong trường hợp ngân hàng không làm vào sáng t7) thì có thể nhận được vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng (thứ 2 – nếu t2 không phải ngày lễ/ tết)
 • Nếu chuyển sau 9h sáng thứ 7 (nếu ngân hàng có làm vào sáng t7) thì có thể nhận được vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng (thứ 2 – nếu t2 không phải ngày lễ/ tết)

Chuyển thường ngoài giờ hành chính/ cuối tuần

Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank mất bao lâu nếu như chuyển ngoài giờ hành chính? Thực ra thời gian nhận được tiền chuyển thường trong trường hợp này còn tùy thuộc giờ thực hiện giao dịch, ngày thực hiện giao dịch là ngày thứ hay cuối tuần và tình trạng của hệ thống ngân hàng.

Dưới đây là các trường hợp cụ thể như:

 • Nếu chuyển thường ngoài giờ hành chính từ 1h – 7h sáng (từ thứ 2 đến thứ 6 không tính lễ/ tết) thì thời gian nhận được tiền là trước 12h trưa
 • Nếu chuyển thường ngoài giờ hành chính vào 12h trưa (từ thứ 2 đến thứ 6 không tính lễ/ tết)  thì thời gian nhận được tiền là trước 5h chiều
 • Nếu chuyển thường ngoài ngày làm việc của ngân hàng từ 5h chiều thứ 6 trở đi (đối với ngân hàng không làm việc vào sáng t7) thì thời gian nhận được tiền là thứ 2 tuần sau theo lịch làm việc ngân hàng
 • Nếu chuyển thường ngoài ngày làm việc của ngân hàng từ 12h trưa thứ 7 trở đi (đối với ngân hàng có làm việc vào sáng t7) thì thời gian nhận được tiền là thứ 2 tuần sau theo lịch làm việc ngân hàng

Nếu chuyển thường MB Bank sang Agribank ngoài giờ hành chính nhưng khi đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng thì tài khoản Agribank vẫn chưa nhận được tiền  thì có thể hôm đó là ngày lễ/ tết nên ngân hàng không có lịch làm việc hoặc hệ thống đang xảy ra sử cố

>>> Xem thêm: Chuyển thường từ Mb Bank sang Vietcombank mất bao lâu

Chuyển thường vào ngày lễ/ tết

Chuyển tiền từ MB Bank sang Agribank vào ngày lễ/ tết nếu với hình thức chuyển nhanh 24/7 thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau đó vì 2 ngân hàng này đều tham gia hệ thống Napas.

Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank vào ngày lễ tết mất bao lâu nhận được?
Chuyển thường từ MB Bank sang Agribank vào ngày lễ tết mất bao lâu nhận được?

Tuy nhiên nếu chuyển thường từ MB Bank sang Agribank vào ngày lễ/ tết thì thời gian nhận được tiền là vào lúc ngân hàng làm việc trở lại sau lịch nghỉ lễ/ tết. Trường hợp sau khi nghỉ lễ/ tết xong thì tới ngày thứ 7/ chủ nhật thì ngân hàng sẽ làm việc trở lại vào thứ 2.

Tuy nhiên nếu ngày nghỉ lễ/ tết trùng với cuối tuần thì ngân hàng sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc tiếp theo. Mọi người cần đợi đến khi ngân hàng có lịch làm việc trở lại thì giao dịch chuyển thường từ MB Bank sang Agribank vào ngày lễ/ tết mới bắt đầu thực hiện

Thông thường sau thời gian nghỉ lễ/ tết của ngân hàng thì giao dịch tồn đọng trên hệ thống sẽ rất nhiều. Vậy nên thời gian nhận được tiền kể từ ngày làm việc trở lại của ngân hàng tối đa là 24h

Tại sao chuyển thường từ MB Bank sang Agribank không nhận được

Thông thường việc chuyển thường từ MB Bank sang Agribank không nhận được là do người chuyển tiền thực hiện giao dịch ngoài giờ hành chính hoặc vào cuối tuần/ ngày lễ -tết ngân hàng không làm việc.

Tại sao chuyển thường từ MB Bank sang Agribank không nhận được
Tại sao chuyển thường từ MB Bank sang Agribank không nhận được

Tuy nhiên vẫn còn những lỗi mà rất nhiều người dùng hay gặp phải khi thực hiện giao dịch chuyển thường từ MB Bank sang Agribank dẫn đến việc giao dịch không thể thực hiện được sẽ bao gồm:

 • Lỗi hệ thống từ phía ngân hàng của người chuyển hoặc ngân hàng của người nhận dẫn đến việc người chuyển không chuyển thành công hoặc người nhận không thể nhận được tiền
 • Người chuyển thường từ MB Bank nhập sai số tài khoản Agribank dẫn đến việc tiền chưa chuyển thành công/ đã chuyển thành công nhưng sai đối tượng
 • Ngân hàng Agribank của người thụ hưởng đang bảo trì hoặc tài khoản người thụ hưởng đang bị khóa tạm thời/ vĩnh viễn

Tuy nhiên để có thể biết chính xác nguyên nhân tại sao chuyển thường từ MB Bank sang Agribank không nhận được thì tốt nhất hãy liên hệ lên tổng đài hỗ trợ khách hàng của ngân hàng MB Bank để được giải đáp.

>>> Xem thêm: Cách ẩn số tiền số dư trong tài khoản ngân hàng MB bank đơn giản nhất

Cách khắc phục lỗi chuyển thường từ MB Bank sang Agribank

Để khâc phục lỗi chuyển thường từ MB Bank sang Agribank thì mọi người có thể thực hiện thử các cách sau:

 • Nếu thực hiện giao dịch chuyển thường MB Bank sang Agribank vào cuối tuần, ngoài giờ hành chính, ngày lễ tết thì hãy đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng thì giao dịch mới hoàn thành.
 • Trường hợp hệ thống đang bị lỗi hoặc bảo trì thì hãy đợi từ 30p-1h để hệ thống khắc phục  sau đó giao dịch sẽ được ngân hàng giải quyết ngay
 • Nếu phát hiện chuyển nhầm đến số tài khoản Agribank của người khác chứ không phải người cần chuyển thì liên hệ ngân hàng MB Bank ngay để được hỗ trợ xử lý hoặc tham khảo Cách lấy lại tiền chuyển nhầm đã chuyển khoản MB Bank ngay đây!
 • Thực hiện lại giao dịch chuyển khoản từ MB Bank Sang Agribank nếu đã chuyển nhầm tài khoản khác (lần này cần xác thực rõ stk với đối tượng thụ hưởng và nhập thật đúng – tốt nhất nên sao chép dán)

Cách chuyển tiền từ MB Bank sang Agribank nhanh nhất

Chuyển tiền nhanh trên app MB Bank sang Agribank

Giao dịch chuyển tiền nhanh trên app MB Bank sang Agribank qua chức năng chuyển nhanh 24/7 (chuyển tiền liên ngân hàng) hiện nay có thể thực hiện online tại nhà hoặc bất cứ đâu mà không cần phải tốn phí chuyển tiền, chỉ cần có đủ số dư trong tài khoản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank trên thiết bị của bạn

Bước 2: Tại giao diện chính hãy chọn danh mục “Chuyển tiền” nằm ở mục đầu trang

Chuyển tiền nhanh trên app MB Bank
Bước 2

Bước 3: Giao dịch chuyển tiền xuất hiện thì hãy chọn mục “Người thụ hưởng mới” tại mục trên cùng

Bước 4: Để chuyển tiền trên app MB Bank sang Agribank thì mọi người chọn mục “Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng”

Bước 5: Tại mục Tài khoản của bạn thì hãy chọn tài khoản MB Bank mà bạn muốn chuyển tiền đến Agribank (nếu chỉ có 1 tài khoản thì hệ thống sẽ hiển thị mặc định không cần chọn)

Bước 6: Tại mục Người nhận thì hãy chọn tên ngân hàng của là Agribank – điền số tài khoản của họ vào => Mục tên tài khoản của người nhận phía dưới sẽ xuất hiện đúng đối tượng bạn cần chuyển đến khi bạn đã nhập đúng tên ngân hàng và số tài khoản phí trên

Cách chuyển tiền nhanh trên app MB Bank sang Agribank
Bước 6

Bước 7: Nhập số tiền cần chuyển nhanh từ MB Bank sang Agribank cùng nội dung (Nếu muốn lưu thông tin người nhận để sau này thực hiện giao dịch nhanh chóng thì hãy tick vào ô “Lưu người thụ hưởng” nếu cần) sau đó nhấn “Tiếp tục”

Hướng dẫn chuyển tiền nhanh trên app MB Bank sang Agribank
Bước 7

Bước 8: Hệ thống xuất hiện giao dịch yêu cầu xác nhận thông tin, hãy kiểm tra lại đúng thông tin người nhận gồm ngân hàng, số tài khoản và tên người nhận sau đó nhấn “Xác nhận”

Bước 9: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi về thiết bị – khi giao dịch thành công thì hãy chụp màn hình lại để báo cho người nhận rằng mình đã chuyển.

Chuyển tiền nhanh MB Bank sang Agribank bằng Internet Banking

Sau khi thực hiện xong giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 từ MB Bank sang Agribank bằng Internet Banking thì người dùng sẽ nhận được tiền ngay. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của MB Bank qua địa chỉ https://www.mbbank.com.vn/

Bước 2: Tại giao diện chính di chuột vào ô “Ngân hàng số” ở góc phải phía trên và chọn mục “Cá nhân” để đăng nhập vào intetnet Banking của MB Bank

Bước 3: Giao diện lúc này sẽ xuất hiện với nội dung “Chào mừng bạn đến với MB Internet Banking”. Hãy nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra sau đó nhấn “Đăng nhập”

Chuyển tiền nhanh MB Bank sang Agribank bằng Internet Banking
Bước 3

Bước 4: Chọn mục “Chuyển tiền” tại giao diện chính sau khi đăng nhập và chọn phương thức chuyển nhanh ngoài ngân hàng MB (chuyển tiền 24/7)

Bước 5: Nhập thông tin đối tượng thụ hưởng và người chuyển như:

 • Số tài khoản nguồn (đây là tài khoản MB Bank để bạn chuyển tiền đến tài khoản Agribank)
 • Tên ngân hàng Agribank, số tài khoản người thụ hưởng, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin cần chuyển khoản sau đó nhấn “Xác nhận”

Bước 7: Nhập mã OTP hệ thống gửi về để xác nhận giao dịch

Ngoài thắc mắc thời gian nhận được tiền khi chuyển thường từ MB Bank sang Agribank, nếu có thắc mắc gì về thời gian chuyển tiền 24/7 khi nào nhận được, mất phí bao nhiêu, …vv thì hãy tìm hiểu ngay tại App FinTech

Chuyển tiền MB Bank sang Agribank trực tiếp tại ngân hàng

Chuyển tiền MB Bank sang Agribank trực tiếp tại ngân hàng là một hình thức hỗ trợ khách hàng chuyển tiền đến người thụ hưởng nhận ngay trong ngày. Tuy nhiên người chuyển tiền phải đến trực tiếp quầy giao dịch vào ngày làm việc và giờ hành chính (nếu đến sau 4h chiều thì người thụ hưởng có thể nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng)

Ngoài ra mọi người cũng nên nhớ hình thức chuyển tiền MB Bank sang Agribank trực tiếp tại ngân hàng sẽ có quy định về số tiền tối thiếu và mức phí tương ứng. Nếu không thể chuyển tiền online 24/7 nhanh chóng từ tài khoản MB Bank sang Agribank qua Mobile Banking/ Internet Banking thì hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng gần nhất và mang CCCD đến trực tiếp yêu cầu nhân viên giao dịch chuyển tiền nhanh và nộp CCCD vào

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tài khoản MB Bank của bạn thông qua CCCD và cung cấp cho bạn tờ khai thông tin chuyển khoản. Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin người gửi, người nhận cùng số tiền chuyển, nội dung chuyển, số tài khoản Agribank của người nhận, …vv

Bước 3: Nộp tờ khai chuyển tiền cho nhân viên ngân hàng và ký xác nhận chuyển tiền tại biểu mẫu nhân viên ngân hàng đã kiểm tra đầy đủ

Bước 4: Nộp phí mà ngân hàng quy định đối với dịch vụ chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch và nhận biên lai chuyển tiền (Hãy giữ biên lai này để khi có tranh chấp xảy ra sẽ có bằng chứng xử lý)

Lúc này chỉ cần đợi thông báo đã nhận được tiền từ phía người thụ hưởng sở hữu tài khoản ngân hàng Agribank là xong (thông thường giao dịch sẽ hoàn tất trong vòng 2-4h)

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người nắm được cách chuyển thường từ MB Bank sang Agribank mất bao lâu nhận được. Nếu muốn giao dịch chuyển tiền từ Mb Bank sang Agribank sẽ nhận được ngay sau khi thao tác thành công thì tốt nhất nên dùng phương pháp chuyển nhanh 24/7. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.