Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?

Vay tiền qua appp nhưng không nhận được tiền khiến cho người vay khá hoang mang và lo lắng về những thông tin mà mình đã cung cấp trên app. Vậy, vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không thì mọi người hay cùng AppFinTech tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền khiến cho người vay tâm lý hoang mang và lo lắng. Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho người vay không thể nhận được tiền khi đăng ký các khoản vay qua app.

Hệ thống bị lỗi

Nếu app vay tiền đang trong thời gian bảo trì thì người vay không thể nhận được tiền khi đã đăng ký khoản vay thành công. Nguyên nhân này thường xảy ra vào những ngày cao điểm và khiến cho người vay không thể nhận được khoản vay mà mình đã đăng ký.

Nếu trong vòng 1 ngày vẫn chưa nhận được tiền thì mọi người cần liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của app vay để được hỗ trợ. Điều này giúp cho người chơi không phải bị nợ xấu nếu không được nhận khoản vay trong thời gian dài.

App vay lừa đảo

Nhiều app vay không có thông tin rõ ràng và giả mạo những công ty tài chính để dụ dỗ người vay với lãi suất thấp. Tuy nhiên, khi đăng ký vay thì người vay sẽ không nhận được tiền.

Nguyên nhân vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền
App vay lừa đảo

Những app vay này khiến cho người vay vừa không nhận được tiền vừa bị nợ xấu mà còn phải chi trả lãi suất khoản vay mà mình không được nhận. Và đây chính là một trong những nguyên nhân chính mà vay tiền trên app nhưng không nhận được tiền.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?

Đây là thắc mắc và lo lắng của nhiều người khi vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền. Dưới đây là những rủi ro mà mọi người có thể sẽ gặp phải nếu bị lừa đảo vay tiền qua app và không nhận được tiền.

Nếu trường hợp hệ thống bị lỗi thì mọi người không cần lo lắng quá nhiều vì sau khoảng từ 1 – 2 tiếng thì hệ thống sẽ được khắc phục lỗi thành công. Lúc đó thì tiền sẽ được chuyển về tài khoản của người dùng mà không bị ảnh hưởng gì cả.

Nếu trong trường hợp 1 ngày mà mọi người vẫn không thể nhận được tiền thì đây có thể là mọi người đã bị lừa đảo vay tiền qua app. Lúc này hệ thống vẫn xác nhận là mọi người đã vay tiền thành công và áp dụng các mức lãi và phí đúng với khoản vay mà mọi người đã chọn trước đó.

Dưới đây là những hình thức mà bên cho vay sẽ thực hiện nếu bạn không trả đúng lãi và phí vay cho chúng như:

+ Liên tục bị gọi đòi tiền mặc dù vẫn không được hỗ trợ nhận tiền khi vay

+ Tiến hành đòi nợ với những mức lãi suất cao và gây áp lực tâm lý đối với người vay tiền nếu quá hạn thanh toán khoản vay.

+ Có thể bị đe dọa bằng ngôn từ, vũ lực, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cá nhân của bạn và những người thân xung quanh.

Bị lừa vay tiền qua app phải làm sao?

Nếu mọi người nhận thấy điểm bất thường khi không nhận được tiền khi đăng ký vay tiền qua app và không được hỗ trợ khi không nhận được tiền. Thì lúc này mọi người cần liên hệ hoặc đến trực tiếp cơ quan chức năng để trình báo.

Đây là cách để mọi người có thể đảm bảo an toàn cho tài khoản và quyền lợi của mình. Đồng thời, hạn chế tối đa những rủi ro về nợ xấu hay phải trả lãi khi không nhận được tiền về tài khoản của mình.

Lúc này thì mọi người cần làm đơn để tố cáo hành vi lừa đảo của những đối tượng lừa đảo này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thu thập chứng cứ

Nếu mọi người có những dữ liệu, bằng chứng trong quá trình đăng ký vay tiền qua app thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ để cung cấp cho cơ quan chức năng để tố cáo chúng.

Bị lừa vay tiền qua app phải làm sao
Bước 1: Thu thập chứng cứ

Và mọi người cần lưu lại những hình ảnh hay những đoạn ghi âm để giúp cơ quan chức năg dễ dàng điều ra và kết án những đối tượng lừa đảo này.

Bước 2: Tới trực tiếp cơ quan chức năng để tố cáo

Sau khi đã thu thập đủ các bằng chứng thì mọi người cần đến cơ quan chức năng gần nhất để tố cáo. Tại đây thì mọi người sẽ được hỗ trợ để hoàn thiện hồ sơ tố cáo và cung cấp các bằng chứng mà mình đã thu thập được để tố cáo hành vi lừa đảo của những đối tượng lừa đảo này.

Mọi người cần chắc chắn là những thông tin mà mình cung cấp đều chính xác và không có sự thay đổi trước đó. Đây chính là cơ sở để cơ quan chức năng có thể đánh giá và tiến hành điều tra về hành vi lừa đảo của những đối tượng này.

Bước 3: Tiến hành điều tra

Sau khi xem xét hồ sơ khởi tố, nếu phát hiện có hành vi lừa đảo thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra và khởi tố vụ án. Trong giai đoạn các cơ quan chức năng sẽ cần thêm những thông tin từ những người liên quan và cả của người khai báo nên mọi người cần khai báo chính xác để quá trình điều tra được diễn ra thuận tiện nhất.

Những lưu ý khi vay tiền qua app

Khi vay tiền qua app ngân hàng hoặc app vay của những công ty tài chính trên thị trường thì mọi người cần lưu ý những điểm dưới đây để đảm bảo an toàn cho khoản vay của mình.

Xác định nhu cầu vay

Đây là lưu ý đầu tiên mà mọi người cần lưu lại vì mọi người cần xác định rõ khoản tiền mà mình đang thiếu là bao nhiêu để xây dựng khoản vay hợp lý. Vì những app vay tiền sẽ có mức lãi suất cao hơn khi vay trực tiếp tại ngân hàng vì thời gina giải ngân nhanh chóng. Lãi suất vay có thể từ 15%/năm trở lên.

Vậy nên, mọi người cần xác định khoản vay phù hợp để chọn lựa khoản vay đúng với nhu cầu của mình. Đồng thời cần đảm bảo khả năng chi trả để tránh trường hợp không thể chi trả dẫn đến nợ xấu.

Tính toán khả năng chi trả

Khi vay tiền trên các app vay thì mọi người sẽ phải trả tiền gốc + tiền lãi + các khoản phí. Tùy theo thời han vay mà sẽ có nững phí khác nhau đúng theo những điều khoản đã được ghi trong hợp đồng vay.

Mọi người cần cân bằng giữa khả năng chi trảvaf các khoản tiền để trang trải cuộc sống. Nếu số tiền trả nợ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và làm ảnh hưởng đến những người thân xung quanh bạn.

Xem kỹ và lưu lại hợp đồng vay

Sau khi đã chọn được app vay uy tín và khoản vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình thì mọi người cần đọc kỹ những thông tin và các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt, mọi người cần lưu ý những thông tin cần được thể hiện rõ trong hợp đồng vay gồm:

+ Lãi suất: Là loại lãi suất cố định hay gảim dần và được tính % theo tháng hoặc theo năm.

+ Phí vay tiền: Phí vay tiền cần được nêu cụ thể là gồm có những khoản phí nào như: phí tư vấn, phí dịch vụ, phí bảo hiểm, phí tất toán, phí trễ hạn….

+ Thời hạn vay: Thời hạn vay cần nêu cụ thể về này thanh toán khoản vay định kỳ và người vay cần phải trả trong vòng bao nhiêu tháng để hoàn tất khoản nợ

Đặc biệt, mọi người cần lưu ý về lãi suất và phí thực sự phải trả là bao nhiêu. Lãi suất vay không được vượt quá 20%/năm theo đúng quy định của luật định.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không mà AppFinTech đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo và chọn lựa được app vay an toàn.

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.