Cách hủy, xóa số tài khoản ngân hàng online trên điện thoại nhanh nhất 2023

Hủy số tài khoản ngân hàng khi không sử dụng giúp tiết kiệm các khoản phí như phí duy trì, phí quản lý tài khoản,… hàng tháng. Để biết cách xóa số tài khoản ngân hàng online trên điện thoại, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của App FinTech.

Khi nào cần hủy số tài khoản ngân hàng?

Số tài khoản ngân hàng được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, rút tiền,… Bên cạnh đó, số tài khoản ngân hàng cũng giúp ngân hàng có thể định danh được khách hàng, từ đó quản lý tài khoản của khách hàng dễ dàng hơn.

Trong quá trình sử dụng số tài khoản ngân hàng, mọi người có thể cân nhắc hủy số tài khoản trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng hay giao dịch qua tài khoản đó nữa. Việc hủy số tài khoản ngân hàng trong trường hợp này giúp tiết kiệm các khoản phí phát sinh như phí duy trì, phí quản lý tài khoản,…

Đồng thời, việc hủy số tài khoản ngân hàng cũng giúp khách hàng quản lý các tài khoản ngân hàng đang sử dụng dễ dàng hơn. Nói chung, nếu không có nhu cầu giao dịch qua tài khoản ngân hàng nào đó thì mọi người nên xóa tài khoản.

Cách hủy số tài khoản ngân hàng

Dưới đây là các cách hủy số tài khoản ngân hàng nhanh chóng và an toàn mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách hủy số tài khoản ngân hàng online

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay một số ngân hàng đã cung cấp tính năng hủy số tài khoản ngân hàng online trên app Mobile Banking hoặc qua dịch vụ Internet Banking. Tính năng xóa tài khoản ngân hàng online giúp người dùng hủy số tài khoản nhanh chóng ngay tại nhà, tiết kiệm thời gian và không cần phải đến quầy giao dịch.

 hủy số tài khoản ngân hàng
Cách hủy số tài khoản ngân hàng

Một số ngân hàng không cung cấp tính năng hủy số tài khoản online trên điện thoại nhưng có hỗ trợ khóa tài khoản. Trong trường hợp không muốn phát sinh giao dịch nào qua tài khoản ngân hàng đó nữa, mọi người có thể khóa tài khoản online trước, sau đó đến quầy giao dịch để hủy tài khoản.

Để biết chính xác ngân hàng mà mình muốn hủy số tài khoản có hỗ trợ hủy tài khoản online hay không, mọi người có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc tra cứu trên app Mobile Banking.

>>Xem thêm: Cách Check STK số tài khoản ngân hàng lừa đảo nhanh nhất

Cách xóa số tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Nhiều khách hàng cũng thường tìm kiếm cách xóa số tài khoản ngân hàng qua tổng đài. Tuy nhiên, thường thì tổng đài ngân hàng chỉ hướng dẫn hồ sơ và quy trình xóa số tài khoản ngân hàng tại quầy, chứ không hỗ trợ hủy số tài khoản qua điện thoại.

Tuy nhiên, để biết chắc chắn ngân hàng mình đang muốn hủy số tài khoản có hỗ trợ xóa số tài khoản qua tổng đài ngân hàng hay không, mọi người hãy liên hệ đến tổng đài CSKH để được tư vấn kỹ hơn.

Cách đóng số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ đóng số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch. Cách thực hiện rất đơn giản:

+ Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM (nếu có) đến quầy giao dịch ngân hàng mà mọi người muốn hủy tài khoản

+ Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu hủy số tài khoản ngân hàng

Cách hủy số tài khoản ngân hàng tại quầy
Cách đóng số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

+ Bước 3: Điền chính xác và đầy đủ các thông tin trên đơn yêu cầu hủy tài khoản ngân hàng.

+ Bước 4: Nộp lại đơn và giấy tờ tùy thân để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu. Nếu thông tin trùng khớp, giao dịch viên sẽ cập nhật yêu cầu xóa số tài khoản ngân hàng lên hệ thống

+ Bước 5: Nộp lại thẻ ATM (nếu có) để ngân hàng tiến hành tiêu hủy thẻ

+ Bước 6: Đợi thông báo xét duyệt và hoàn tất việc hủy số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

>>Xem thêm: Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank 

Cách hủy số tài khoản của một số ngân hàng

Dưới đây là cách hủy số tài khoản tại một số ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách hủy số tài khoản ngân hàng MB Bank

Hiện nay MB Bank là một trong số ít những ngân hàng hỗ trợ hủy số tài khoản ngân hàng online trên điện thoại. Cách xóa số tài khoản ngân hàng MB Bank online rất đơn giản, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở app MB Bank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng mũi tên phía dưới mục “Xem tài khoản”

Cách hủy số tài khoản ngân hàng MB Bank
Cách hủy số tài khoản ngân hàng MB Bank

+ Bước 3: Các tùy chọn hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Tài khoản nguồn”, sau đó nhấn vào số tài khoản MB Bank

+ Bước 4: Tiếp theo, chọn mục “Đóng tài khoản”. Sau đó các thông tin liên quan đến việc hủy tài khoản MB Bank hiển thị trên màn hình, nhấn “Đóng tài khoản” một lần nữa

xóa tài khoản MB Bank online
Cách xóa tài khoản MB Bank online

+ Bước 5: Tiếp theo, trên giao diện “Đóng tài khoản”, nhấn vào mục “Chọn tài khoản”, sau đó chọn tài khoản mà mọi người muốn hủy và nhấn “Tiếp tục”

+ Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận hủy số tài khoản MB Bank. Như vậy là mọi người đã hủy số tài khoản ngân hàng MB Bank thành công

hủy số tài khoản MB Bank
Cách hủy số tài khoản MB Bank

Ngoài ra mọi người cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để yêu cầu hủy số tài khoản ngân hàng. Khi đi, cần mang theo giấy tờ tùy thân và đến quầy giao dịch ngân hàng vào giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>Xem thêm: Cách ẩn số dư tài khoản Vietinbank trên điện thoại 

Cách xóa tài khoản ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, trên app Vietcombank Digibank chưa được tích hợp tính năng hủy số tài khoản ngân hàng. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người không thể hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank online trên điện thoại được.

Thay vào đó, để xóa tài khoản ngân hàng Vietcombank, mọi người cần mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch vào giờ hành chính. Tại đây, giao dịch viên sẽ hướng dẫn quy trình và thủ tục xóa tài khoản Vietcombank nhanh chóng và thuận tiện nhất.

>>Xem thêm: Cách tìm số CMND qua tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cách hủy tài khoản ngân hàng BIDV

Đối với tài khoản BIDV, hiện nay mọi người không thể hủy số tài khoản ngân hàng online qua app BIDV Smart Banking được. Để hủy số tài khoản ngân hàng BIDV thì chỉ có 1 cách duy nhất là đến quầy giao dịch ngân hàng.

Tại đây, chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu thông tin, mọi người có thể hủy tài khoản ngân hàng dễ dàng. Tuy nhiên, khi xóa tài khoản ngân hàng BIDV tại quầy giao dịch, mọi người cần lưu ý thời gian làm việc để đến đúng lúc.

Hủy tài khoản ngân hàng có sao kê được không?

Theo quy định, các ngân hàng thường sẽ cung cấp bản sao kê tài khoản cuối cùng trước khi mọi người xác nhận hủy số tài khoản. Có nghĩa là chỉ được phép sao kê trước khi xóa tài khoản.

Hủy tài khoản ngân hàng có sao kê được không?
Hủy tài khoản ngân hàng có sao kê được không?

Còn sau khi hủy số tài khoản xong, mọi dữ liệu và thông tin liên quan đến tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống ngân hàng. Mọi giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng đó đều chấm dứt nên không thể yêu cầu ngân hàng sao kê được. Do đó, mọi người cần sao kê tài khoản ngân hàng nếu cần trước khi yêu cầu hủy số tài khoản ngân hàng.

Hủy số tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Việc hủy số tài khoản ngân hàng có mất phí hay không tùy theo quy định của từng ngân hàng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ xóa tài khoản hoàn toàn miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người sẽ không tốn bất kỳ một khoản phí nào khi hủy số tài khoản ngân hàng.

Đóng tài khoản ngân hàng có mở lại được không?

Tài khoản ngân hàng sau khi hủy thì sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được. Tuy nhiên mọi người có thể sử dụng số điện thoại cũ hoặc số điện thoại bất kỳ để mở một tài khoản ngân hàng mới.

Để mở tài khoản ngân hàng mới, mọi người có thể mở tài khoản online trên app Mobile Banking hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để mở đều được. Hiện nay rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online tại nhà nên vô cùng tiện lợi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách hủy số tài khoản ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà App FinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách xóa tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và an toàn khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.