Bùng ví trả sau Momo có nợ xấu không, có lên CIC không?

Bùng ví trả sau Momo gây ra nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến việc vay tiền sau này như: bị ảnh hưởng đến điểm tín dụng, bị áp dụng phí chậm trả, có thể bị báo cáo nợ xấu….Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của AppFinTech để rõ hơn về thắc mắc bùng ví trả sau Momo có nợ xấu không cũng như là những hậu quả liên quan.

Bùng ví trả sau Momo có nợ xấu không?

Ví trả sau Momo là một hình thức cho vay trả sau không yêu cầu tài sản đảm bảo. Nguồn tiền cho vay là từ ngân hàng TPBank. Trong trường hợp bạn trả chậm ví trả sau Momo, bạn chỉ cần trả một khoản phí phạt và không bị coi là nợ xấu.

Tuy nhiên, nếu bạn chậm trả 5 ngày so với ngày thanh toán cuối cùng, tài khoản thanh toán của bạn sẽ bị khóa và số tiền có trong tài khoản cũng bị đóng băng. Để mở khóa tài khoản, bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ bao gồm cả tiền vay, phí phạt chậm trả và phí dịch vụ hàng tháng (30.000 đồng).

Bùng ví trả sau Momo có nợ xấu không
Bùng ví trả sau Momo không bị lên CIC

Mặc dù không bị xếp vào nợ xấu, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc thanh toán Ví trả sau Momo đúng hạn để tránh các khoản phí phạt không cần thiết. Để giúp bạn không quên ngày thanh toán, Momo sẽ gửi thông báo trước 5 ngày khi bạn có đơn hàng cần thanh toán.

Tóm lại, ví trả sau Momo không tạo nợ xấu và chỉ yêu cầu trả một khoản phí phạt khi trả chậm. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro và phí phạt, nên thanh toán đúng hạn và nắm bắt thông tin thanh toán thông qua thông báo từ Momo.

Mọi người cần lưu ý rằng khi có ý định bùng ví trả sau Momo sẽ ảnh hưởng đến các phương thức thanh toán và quá trình sử dụng của người dùng sẽ bị gián đoạn. Điều này có thể khiến cho ví trả sau Momo bị khóa để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống.

Bùng ví trả sau Momo có sao không?

Như đã nói ở trên thì việc bùng ví trả sau Momo sẽ dẫn đến nhiều hậu quả và rủi ro cho người dùng. Dưới đây là chi tiết về các rủi ro sẽ gặp phải khi bùng nợ ví trả sau Momo mà mọi người có thể tham khảo:

Bị nhắn tin, gọi điện nhắc nợ liên tục

Nếu bạn không đúng hạn trả nợ ví trả sau Momo, Momo sẽ liên lạc với bạn thông qua gửi tin nhắn, gọi điện hoặc gửi email để nhắc nhở và yêu cầu bạn thanh toán nợ.

Trước khi áp dụng biện pháp nào khác như thu hồi nợ, đòi nợ qua pháp lý, đăng tải thông tin nợ công khai trên mạng xã hội hoặc chuyển nợ cho công ty thu hồi nợ, Momo sẽ gửi thông báo nhắc nhở cho bạn.

Tuy nhiên, nhân viên Momo sẽ không trực tiếp gọi điện mà là nhân viên của TPBank sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại và email để nhắc nhở và đòi nợ. Họ sẽ thông báo về số nợ còn lại và yêu cầu bạn thanh toán ngay lập tức. Mục đích của việc này là để đảm bảo việc trả nợ được thực hiện kịp thời và đáp ứng các yêu cầu thanh toán từ TPBank.

Bị áp dụng phí phạt chậm trả cao

Nếu bạn không thanh toán khoản vay ví trả sau của Momo đúng hạn, bạn sẽ đối mặt với việc bị tính lãi suất và phí phạt trễ hạn.

Momo sẽ tính lãi suất phụ thuộc vào mức độ trễ hạn của khoản vay và các điều khoản quy định trong hợp đồng vay. Khi bạn không thực hiện thanh toán kịp thời, lãi suất sẽ được tính từ ngày trễ hạn cho đến khi bạn hoàn thành việc thanh toán nợ.

Bùng ví trả sau Momo có sao không
Bị áp dụng phí phạt chậm trả cao

Ngoài ra, Momo cũng sẽ áp dụng phí phạt trễ hạn theo quy định trong hợp đồng vay. Phí phạt này có thể là một khoản phí cố định hoặc được tính theo một phần trăm của khoản nợ.

Ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Nếu bạn vay ví trả sau Momo và không thanh toán đúng hạn, điều này có thể có tác động tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn. Điểm tín dụng là một chỉ số được các tổ chức tín dụng sử dụng để đánh giá khả năng thanh toán nợ của cá nhân hoặc tổ chức.

Nếu bạn không đáp ứng đúng thời hạn thanh toán hoặc không trả nợ cho ví trả sau Momo, thông tin này có thể được báo cáo cho các tổ chức tín dụng và được ghi lại trong báo cáo tín dụng cá nhân của bạn.

Khi điểm tín dụng của bạn bị ảnh hưởng, điều này có thể giảm khả năng của bạn trong việc vay tiền hoặc sử dụng các dịch vụ tài chính khác trong tương lai. Các tổ chức tín dụng có thể sử dụng điểm tín dụng của bạn để đưa ra quyết định về việc cho vay và xác định mức lãi suất áp dụng.

Bị bán nợ

Nếu bạn không trả tiền vay ví trả sau của Momo đúng hạn, bên thu hồi nợ có thể áp dụng một số biện pháp pháp lý để thu hồi khoản nợ của bạn. Dưới đây là một số biện pháp pháp lý mà Momo có thể sử dụng:

+ Thông báo nhắc nhở và yêu cầu thanh toán: Momo sẽ liên lạc với bạn thông qua điện thoại, email hoặc tin nhắn để nhắc nhở bạn về khoản nợ còn lại và yêu cầu bạn thanh toán.

+ Chuyển giao nợ cho đơn vị thu hồi nợ chuyên nghiệp: Nếu bạn không thể thanh toán khoản nợ sau khi nhận được thông báo nhắc nhở, Momo có thể chuyển giao nợ cho một đơn vị thu hồi nợ chuyên nghiệp.

+ Áp dụng biện pháp pháp lý: Nếu các biện pháp trên không thành công, Momo có thể sử dụng các biện pháp pháp lý để thu hồi khoản nợ.

Không thể sử dụng Momo

Bởi vì bạn đã chậm thanh toán hoặc không thanh toán số tiền cần thiết cho Momo, tạm thời bạn sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng các dịch vụ của ví điện tử này.

Trong trường hợp hóa đơn bị quá hạn 5 ngày, tính năng thanh toán trong Ví Trả Sau sẽ bị khóa. Điều này sẽ gây ra sự bất tiện trong việc thực hiện các giao dịch hàng ngày của bạn. Bạn sẽ không thể sử dụng ví điện tử để thanh toán các hóa đơn hoặc thực hiện các giao dịch khác cho đến khi bạn hoàn thành thanh toán và tình trạng của bạn được khôi phục.

Tham khảo thêm: Cách Gia hạn, Thanh toán khoản vay Senmo Vay lại lần 2, 3

Phí chậm trả ví trả sau Momo

Phí chậm trả ví trả sau Momo được hệ thống cung cấp để người dùng có thể chọn lựa được hạn mức sử dụng phù hợp để tránh bị áp dụng mức phí này. Dưới đây là công thức tính phí chậm trả ví trả sau Momo mà mọi người có thể tham khảo:

Phí chậm trả = Số tiền chậm trả x Mức phí tương ứng

Khi người dùng không thanh toán đúng hạn Ví trả sau Momo, hệ thống sẽ tự động tính phí chậm trả. Ngay cả khi trễ hạn chỉ 1 ngày, bạn vẫn phải thanh toán phí chậm trả.

Phí chậm trả ví trả sau Momo
Công thức tính phí chậm trả ví trả sau Momo

Mức phí chậm trả sẽ được quy định tùy theo số ngày quá hạn của người dùng. Từ ngày 1/10/2021, các mức phí được áp dụng như sau:

+ 1-4 ngày quá hạn: 5% phí chậm trả, số tiền tối thiểu là 50.000₫.

+ 5-9 ngày quá hạn: 10% phí chậm trả, số tiền tối thiểu là 100.000₫.

+ 10-14 ngày quá hạn: 15% phí chậm trả, số tiền tối thiểu là 150.000₫.

+ Trên 14 ngày quá hạn: 20% phí chậm trả, số tiền tối thiểu là 200.000₫.

Ví dụ:

Vào ngày 14/2/2023, khách hàng có một hóa đơn chưa thanh toán: Hóa đơn tháng 1: 900.000₫ (đến hạn vào ngày 09/02/2023) – đã quá hạn 5 ngày. Phí trả chậm cho hóa đơn tháng 1 của khách hàng vào ngày 14/2/2023 sẽ được tính như sau:

900.000₫ x 10% = 90.000₫.

Tuy nhiên, theo quy định, số tiền tối thiểu cho mức quá hạn từ 5 – 9 ngày là 100.000₫. Vì vậy, phí trả chậm mà khách hàng sẽ phải thanh toán vào ngày 14/2/2023 là 100.000₫.

Tham khảo thêm: Lãi suất trả góp ví trả sau momo mới nhất?

Cách thanh toán dư nợ ví trả sau Momo

Dưới đây là quy trình chi tiết để thanh toán dư nợ Ví trả sau Momo mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Truy cập vào màn hình trang chủ của Ví trả sau. Bạn có thể chọn “Thanh toán ngay” hoặc chọn “Danh sách hóa đơn” để xem danh sách các hóa đơn cần thanh toán. Sau đó, nhấn vào nút “Thanh toán”.

+ Bước 2: Kiểm tra thông tin chi tiết về hóa đơn và có thể điều chỉnh số tiền cần thanh toán. Bạn cũng có thể thực hiện nhiều lần thanh toán cho cùng một khoản dư nợ. Số tiền thanh toán tối thiểu được quy định là 1.000 đồng. Sau khi kiểm tra và điều chỉnh số tiền cần thanh toán, chọn “Tiếp tục”.

+ Bước 3: Xác nhận thông tin thanh toán dư nợ. Hãy chắc chắn kiểm tra lại thông tin thanh toán trước khi xác nhận.

Lưu ý rằng phí dịch vụ chỉ được tính một lần duy nhất trong mỗi tháng khi bạn sử dụng Ví trả sau để thanh toán giao dịch. Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã thành công trong việc thanh toán dư nợ Ví trả sau Momo.

Xem nhiều hơn thông tin và kinh nghiệm vay tiền trên các app vay online tại Appvayloans.com

Trên đây là chi tiết các thông tin liên quan đến việc bùng ví trả sau Momo mà AppFinTech đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Việc bùng ví trả sau Momo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng cũng như khả năng được tiếp tục sử dụng. Chính vì thế mà mọi người nên sử dụngv ví trả sau Momo phù hợp để đảm bảo đủ khả năng thanh toán dư nợ khi đến kỳ.

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.