Tại sao không liên kết được ví Shopeepay với Vietinbank

Liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng để thuận tiện thanh toán cho các hóa đơn của mình mà không cần nhập thông tin. Tuy nhiên, có một số người dùng hiện nay thắc mắc tại sao không liên kết được ví ShopeePay với Vietinbank. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của App FinTech để rõ hơn về thắc mắc này.

Điều kiện liên kết ví ShopeePay với Vietinbank

Liên kết ví ShopeePay với Vietinbank giúp mọi người dễ dàng nhận được các ưu đãi và các voucher tích lũy mua sắm từ hệ thống. Bên cạnh đó thì mọi người có thể sử dụng ví ShopeePay để thanh toán cho các hóa đơn của mình khi mua sắm trên Shopee nhanh chóng.

Để đăng ký liên kết ví ShopeePay với Vietinbank thì mọi người cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của hệ thống gồm:

  • Tài khoản ngân hàng Vietinbank đã đăng ký dịch vụ Internet Banking
  • Số điện thoại đăng ký ví ShopeePay cần trùng khớp với số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng Vietinbank.
  • Số dư trong tài khoản lớn hơn 60.000đ.

Nếu mọi người đã đảm bảo được đầy đủ các điều kiện của hệ thống thì đã có thể thuận tiện đăng ký liên kết ví ShopeePay với tài khoản Vietinbank.

Tại sao không liên kết được ví ShopeePay với Vietinbank?

Hình thức liên kết ví ShopeePay với Vietinbank được nhiều người lựa chọn để thuận tiện hơn trong các thao tác thanh toán của mình. Tuy nhiên, có nhiều người lại không thể liên kết ví thanh toán với tài khoản ngân hàng của mình.

Việc không liên kết được ví ShopeePay với Vietinbank do những nguyên nhân dưới đây.

ShopeePay đang tiến hành xác minh thông tin

Khi đăng ký liên kết ShopeePay với tài khoản Vietinbank thì mọi người sẽ nhận được thông báo “ShopeePay đang tiến hành xác minh thông tin mà bạn gửi. Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi hoàn tất xác minh”.

Tại sao không liên kết được ví ShopeePay với Vietinbank
ShopeePay đang tiến hành xác minh thông tin

Thời gian xác minh của hệ thống có thể nhanh chóng hoặc kéo dài tùy thuộc vào thông tin liên kết mà mọi người đã đăng ký trước đó. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng mình liên kết ví ShopeePay không thành công.

Tài khoản đã thực hiện liên kết trước đó

Nếu mọi người sử dụng tài khoản Shopee của mình liên kết với ShopeePay trước đó thì mọi người sẽ rất khó để được hệ thống tiếp tục xác nhận liên kết với ngân hàng. Với nguyên nhân này thì mọi người sẽ không được xác nhận liên kết tài khoản của mình.

Đồng thời, nếu mọi người cố gắng tiếp tục liên kết thì hệ thống sẽ cảnh báo, thậm chí khóa tài khoản ShopeePay để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của mình.

Thông tin tài khoản ngân hàng không trùng khớp

Để đảm bảo tính bảo mật và an toàn thì Shopee chỉ cho phép người dùng liên kết 1 tài khoản ShopeePay với tài khoản ngân hàng khi đã thỏa mãn các điều kiện:

+ Tài khoản ngân hàng, tài khoản Shopee và tài khoản ShopeePay có cùng 1 chủ sở hữu.

+ Thông tin đăng ký bao gồm họ tên, CCCD, số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng, tài khoản ShopeePay và tài khoản Shopee phải trùng nhau.

Số điện thoại không trùng khớp

Số điện thoại đăng ký mở tài khoản ShopeePay và tài khoản ngân hàng Vietinbank không trùng khớp thì hệ thống sẽ không xác nhận liên kết tài khoản. Mọi người cần đảm bảo số điện thoại đăng ký cần trùng khớp với nhau để đảm bảo được hệ thống xác nhận.

Lỗi ứng dụng

Trong trường hợp Shopee đang gặp sự cố thì mọi người sẽ không thể truy cập vào ứng dụng để liên kết ví ShopeePay với Vietinbank. Khi mọi người nhận được thông báo “Oops! Đã có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại sau” thì đã có thể xác nhận hệ thống bị lỗi.

Tham khảo thêm: Kích hoạt ví shopeepay bị lỗi, không nhận được mã giảm 80k

Cách khắc phục lỗi liên kết ví ShopeePay với Vietinbank

Sau khi đã xác nhận được các nguyên nhân gây ra lỗi liên kết ví ShopeePay với Vietinbank không thành công thì mọi người có thể khắc phục lỗi qua những cách dưới đây.

Liên hệ tổng đài CSKH ShopeePay

Đầu tiên thì mọi người nên liên hệ đến tổng đài CSKH ShopeePay để được hỗ trợ xử lý lỗi nhanh chóng nhất. Mọi người cần liên hệ thống qua hotline 1900 6906 và cung cấp đầy đủ các vấn đề mà mình đang gặp phải.

Cách khắc phục lỗi liên kết ví ShopeePay với Vietinbank
Liên hệ tổng đài CSKH ShopeePay

Lúc này thì mọi người cần thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên tổng đài để được hệ thống xác nhận thông tin. Sau khi đã được xác minh thông tin tài khoản thành công thì mọi người sẽ được hệ thống xác nhận và đăng ký liên kết ví ShopeePay với Vietinbank thành công.

Ngoài ra, mọi người có thể liên hệ đến tổng đài CSKH của ShopeePay thông qua Fanpage tại địa chỉ https://www.facebook.com/ShopeePayVN. Mọi người chỉ cần nhắn tin với live chat trê hệ thống và thực hiện theo các hướng dẫn để hoàn tất.

Kiểm tra thông tin đăng ký

Bên cạnh đó thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin mà mình đã đăng ký để xác nhận các thông tin tài khoản ngân hàng liên kết với ShopeePay. Mọi người cần kiểm tra chính xác các thông tin đăng ký bao gồm họ tên, CCCD, số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng.

Sau khi đã kiểm tra hoàn tất thì mọi người có thể quay trở lại màn hình ShopeePay để tiến hành liên kết ShopeePay với Vietinbank để thuận tiện sử dụng và thanh toán cho các hóa đơn của mình.

Xóa bộ nhớ đệm ShopeePay

Mọi người cần cập nhật phiên bản ứng dụng Shopee mới nhất để thực hiện thao tác xóa bộ nhớ đệm được thuận tiện nhất. Để xóa bộ nhớ đệm thì mọi người có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào tài khoản Shopee của mình và nhấn chọn vào mục Tôi.

Cách xóa bộ nhớ đệm ShopeePay 1
Bước 1

+ Bước 2: Tiếp theo, mọi người nhấn chọn vào Thiết lập tài khoản và chọn Giới thiệu.

Cách xóa bộ nhớ đệm ShopeePay 2
Bước 2

+ Bước 3: Sau đó chọn vào Xóa bộ nhớ đệm.

Cách xóa bộ nhớ đệm ShopeePay 3
Bước 3

Sau khi xóa bộ nhớ đệm hoàn tất thì mọi người đã chỉ cần quay lại màn hình ShopeePay để tiến hành liên kết ví ShopeePay với Vietinbank để thuận tiện thanh toán.

Tham khảo thêm: Spaylater Shopee có mất phí không?

Cách liên kết ví ShopeePay với Vietinbank

Sau khi đã xử lý các nguyên nhân gây ra lỗi liên kết ví ShopeePay với Vietinbank thành công thì mọi người đã có thể liên kết ví ShopeePay với Vietinbank thông qua các bước sau:

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào ứng dụng ShopeePay trên điện thoại của mình và nhấn chọn vào Ví tiền.

Cách liên kết ví ShopeePay với Vietinbank 1
Bước 1

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào Thêm liên kết và chọn vào Tài khoản ngân hàng.

Cách liên kết ví ShopeePay với Vietinbank 2
Bước 2

+ Bước 3: Nhấn chọn vào logo ngân hàng Vietinbanknhập mật khẩu tài khoản để tiến hành quá trình liên kết ví.

Cách liên kết ví ShopeePay với Vietinbank 3
Bước 3

+ Bước 4: Tại đây thì mọi người cần nhập số thẻ, họ và tên trên thẻ, ngày phát hành thẻ và nhấn chọn vào Tiến hành xác minh.

Cách liên kết ví ShopeePay với Vietinbank 4
Bước 4

+ Bước 5: Sau đó, mọi người sẽ nhận được mã OTP từ ngân hàng và nhập mã này để xác nhận và nhấn Tiếp theo.

Cách liên kết ví ShopeePay với Vietinbank 5
Bước 5

Mọi người cần đợi trong vòng 24h để được hệ thống thông báo về việc xác nhận liên kết thành công.

Ưu đãi khi liên kết ShopeePay với Vietinbank

Khi liên kết ShopeePay với Vietinbank thì mọi người sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi từ ngân hàng. Dưới đây là một số ưu đãi mà mọi người có thể tham khảo.

+ Tặng voucher giảm 100.000đ khi mua sắm hàng hóa trên Shopee và thanh toán bằng ví ShopeePay. Đặc biệt, vào một số ngày ưu đãi của hệ thống thì mọi người sẽ được tặng 2 voucher giảm giá khi mua sắm.

+ Tặng 2 voucher giảm 50.000đ khi mua sắm hàng hóa trên Shopee và thanh toán bằng ví ShopeePay. Áp dụng cho người dùng mới liên kết ví ShopeePay.

+ Hoàn 50.000đ vào tài khoản Vietinbank khi phát sinh giao dịch tối thiểu 100.000đ khi mua sắm lần đầu trên sàn Shopee.

+ Hoàn thêm 20% giá trị giao dịch tối thiểu 100.000đ tiếp theo tại Shopee khi thanh toán bằng thẻ GNQT, tối đa 200.000đ/khách hàng/chương trình ưu đãi.

Bên cạnh đó thì còn tùy thuộc vào từng thời điểm và chính sách của ngân hàng thì mọi người sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi để sử dụng khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee.

2 tài khoản Shopee liên kết 1 ngân hàng được không?

Để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng thì hệ thống chỉ cho phép người dùng liên kết 1 tài khoản Shopee với 1 tài khoản ngân hàng. Vậy nên, khi có nhu cầu liên kết tài khoản Shopee thì mọi người nên liên kết với 1 tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh đó, khi liên kết tài khoản Shopee với tài khoản ngân hàng thì mọi người cần kiểm tra các thông tin và đảm bảo đủ điều kiện liên kết tài khoản ngân hàng để thuận tiện sử dụng.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc tại sao không liên kết được ví ShopeePay với Vietinbank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về các nguyên nhân và cách thức xử lý để thuận tiện liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Xem thêm:

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.