Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay trên điện thoại iphone 2024

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay để người dùng thuận tiện thanh toán các hóa đơn của mình không chạm tại các điểm chấp nhận Apple Pay trên các quốc gia hiện nay. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của App FinTech để rõ hơn về cách thức thực hiện này.

Thẻ Vietcombank nào được thêm vào Apple Pay?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank là một trong số những ngân hàng được hỗ trợ sử dụng Apple Pay để đáp ứng nhu cầu thanh toán không chạm của người dùng hiện nay. Với ví thanh toán này thì mọi người sẽ dễ dàng sử dụng để thuận tiện thanh toán cho các hóa đơn của mình tại các cửa hàng, sàn mua sắm trực tuyến…..

Theo quy định thì ngân hàng Vietcombank cho phép người dùng thêm thẻ Visa vào Apple Pay để thanh toán. Những thẻ Visa của ngân hàng bao gồm thẻ Visa đã áp dụng công nghệ không tiếp xúc và thẻ Visa phi vật lý hiện hành.

Khi thêm các thẻ Visa Vietcombank này vào Apple Pay thì mọi người sẽ nhận được thêm các ưu đãi từ chương trình mới nhất của ngân hàng.

Ưu đãi khi thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay

Khi thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay thì mọi người sẽ nhận được các điểm thưởng và ưu đãi từ ngân hàng như sau:

+ Được tích lũy điểm thưởng sau khi thanh toán trên Apple Pay bằng thẻ Vietcombank.

+ Ưu đãi hoàn tiền không giới hạn.

Thẻ Vietcombank nào được thêm vào Apple Pay
Ưu đãi khi thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay

+ Chi tiêu trước trả tiền sau với ưu đãi miễn lãi suất 55 ngày.

+ Tận hưởng được các ưu đãi, khuyến mãi từ các nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm….dành cho các chủ thẻ Vietcombank Visa.

+ Để chào đón sự ra đời của Apple Pay tại Việt Nam thì Vietcombank triển khi chương trình “Chỉ cần Apple Pay” trên toàn quốc với ưu đãi hoàn tiền 200.000đ.

Các chương trình hoàn tiền và ưu đãi của ngân hàng Vietcombank khi thanh toán bằng app Wallet Apple Pay được áp dụng đến hết năm để người dùng thuận tiện sử dụng.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay

Điều kiện thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay

Để thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay thì mọi người cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của hệ thống như sau:

+ Cần có thẻ Visa Vietcombank.

+ Đã đăng ký số điện thoại nhận mã OTP từ ngân hàng trước đó.

+ Thẻ Visa Vietcombank còn hạn sử dụng.

+ Thiết bị tương thích với Apple Pay gồm: kiểu máy có FaceID, TouchID ngoại trừ iPhone 5s.

Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên thì mọi người sẽ dễ dàng thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ VCB Digibank

Mọi người có thể thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay từ ứng dụng ngân hàng VCB Digibank. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào app VCB Digibank trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào Apple Pay tại thanh tiện ích của ứng dụng.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay
Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ VCB Digibank

+ Bước 3: Tiếp đến, mọi người cần chọn thẻ Visa Vietcombank mà mình muốn thêm vào ví Apple Pay bằng cách nhấn chọn vào Thêm vào ví Apple.

+ Bước 4: Tiến hành xác minh thẻ bằng cách nhập mã xác minh Vietcombank được ngân hàng gửi về số điện thoại mà mọi người đã đăng ký trước đó.

Cuối cùng thì mọi người cần thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống để thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ ví Apple

Bên cạnh đó thì mọi người có thể truy cập vào ví Apple Pay để thuận tiện thêm thẻ Vietcombank vào ví. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần truy cập vào ví Apple trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ví thì mọi người nhấn vào nút Thêm để tiến hành thêm thẻ Vietcombank vào ví.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ ví Apple  1
Bước 2

+ Bước 3: Nhấn chọn vào Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ ví Apple  2
Bước 3

+ Bước 4: Nhấn Tiếp tục để tiến hành thêm thẻ vào ví. Mọi người cần đặt thẻ vào khung quét thẻ ngân hàng theo hướng dẫn của ngân hàng. Hoặc mọi người có thể nhập chi tiết các thông tin của thẻ bằng cách nhấn chọn vào Nhập chi tiết thẻ thủ công.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ ví Apple  3
Bước 4

+ Bước 5: Lúc này thì màn hình sẽ xuất hiện Chi tiết thẻ, mọi người cần kiểm tra các thông tin thẻ Vietcombank của mình và nhấn Tiếp.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ ví Apple  4
Bước 5

+ Bước 6: Nhập Ngày hết hạn, Mã bảo mật được in trên thẻ và nhấn chọn Tiếp.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ ví Apple  5
Bước 6

+ Bước 7: Sau đó, mọi người cần xác minh thẻ Vietcombank của mình bằng cách nhấn chọn vào Hoàn tất xác minh và chọn phương thức xác minh là Tin nhắn văn bản.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay từ ví Apple 6
Bước 7

+ Bước 8: Cuối cùng, mọi người nhập mã xác minh được ngân hàng gửi về số điện thoại là hoàn tất quá trình thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay.

Với các bước trên thì mọi người sẽ dễ dàng thêm thẻ Vietcombank của mình vào ví Apple Pay để thuận tiện thanh toán cho các hóa đơn của mình.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tham khảo thêm về những cách thêm thẻ tại các ngân hàng như MBBank, VPBank, ACB, Techcombank….vào Apple Pay để thuận tiện hơn trong các thao tác thanh toán của mình tại App FinTech.

Cách thanh toán Apple Pay bằng thẻ Vietcombank

Sau đã thêm thẻ Visa Vietcombank vào Apple Pay thành công thì mọi người sẽ thuận tiện thanh toán tại các cửa hàng chấp nhận Apple Pay trên toàn quốc hay những quốc gia khác. Mọi người có thẻ thanh toán Apple Pay bằng thẻ Vietcombank thông qua FaceID hoặc TouchID.

Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

Cách thanh toán Apple Pay bằng Vietcombank thông qua FaceID

Đối với những thiết bị điện thoại có hỗ trợ FaceID thì mọi người sẽ thuận tiện thanh toán các hóa đơn của mình trên Apple Pay. Dưới đây là các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần nhấn nút sườn trên điện thoại của mình 2 lần.

+ Bước 2: Sau khi trên màn hình điện thoại xuất hiện ví Apple Pay cùng với thẻ thanh toán mặc định thì mọi người cần sử dụng FaceID để mở khóa điện thoại của mình.

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người cần giữ cạnh điện thoại của mình với đầu đọc thẻ trên máy quét. Lúc điện thoại xuất hiện thông báo Xong thì mọi người có thể xác nhận rằng đã thanh toán trên Apple Pay bằng thẻ Vietcombank thành công.

Cách thanh toán Apple Pay bằng Vietcombank thông qua TouchID

Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng TouchID để thanh toán ApplePay bằng thẻ Visa Vietcombank của mình. Đối với những thiết bị điện thoại có hỗ trợ TouchID thì mọi người có thể tham khảo những bước dưới đây để thanh toán.

+ Bước 1: Mọi người cần nhấn đúp vào nút Home trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Mọi người chọn thẻ thanh toán Vietcombank phù hợp để tiến hành thanh toán bằng Apple Pay.

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người cần xác thực bằng TouchID trên điện thoại của mình. Sau đó, mọi người đặt phần trên cùng điện thaọi của mình gần đầu đọc không tiếp xúc cho đến khi nhận thông báo hoàn tất giao dịch.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể thanh toán Apple Pay trên Apple Watch thông qua thẻ Vietcombank được thuận tiện và nhanh chóng mà không cần sử dụng điện thoại.

Mọi người chỉ cần nhấn 2 lần vào nút bên của Apple Watch. Khi thẻ mặc định xuất hiện trên màn hình thì mọi người chọn vào thẻ Vietcombank, sau đó đưa màn hình của Apple Watch đến gần đầy đọc không tiếp xúc để xác nhận thanh toán và hoàn tất khi nghe được tiếng bíp xác nhận.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Apple Pay

Thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay có mất phí không?

Ví Apple Pay là ví thanh toán không chạm được nhiều người hiện nay quan tâm và tìm cách sử dụng vì hình thức thanh toán này khá an toàn. Với thẻ này thì mọi người sẽ thanh toán được đa dạng các hình thức khác nhau mà vẫn đảm bảo an toàn cho các thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Hiện nay, khi thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay và sử dụng ví để thanh toán đều được miễn phí thực hiện. Hệ thống sẽ không áp dụng bất kỳ khoản phí duy trì nào để thuận tiện sử dụng và thanh toán cho các hóa đơn của mình.

Lỗi không thể thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay được?

Có khá nhiều người dùng hiện nay không thể thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay và không thể sử dụng để thanh toán cho các hóa đơn của mình. Lỗi thêm thẻ không thành công này do những nguyên nhân như:

+ Nhập sai thông tin thẻ Vietcombank trong quá trình thêm thẻ Vietcombank vào ví.

+ Trạng thái thẻ Visa Vietcombank không hợp lệ khi thẻ đã bị hết hạn, thẻ bị khóa…nên không thể sử dụng để thêm vào ví Apple Pay.

Lỗi không thể thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay được
Nguyên nhân không thể thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay

+ Thiết bị sử dụng không tương thích với Apple Pay theo quy định của hệ thống.

Với những lỗi trên thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản ngân hàng của mình để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Tại sao không thêm thẻ được vào Apple Pay và cách xử lý

Những thắc mắc khi thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay

1 thẻ Vietcombank có thể thêm vào Apple Pay trên bao nhiêu điện thoại?

Với 1 thẻ ngân hàng Vietcombank thì mọi người có thể thêm vào Apple Pay trên tối đa 10 thiết bị chạy hệ điều hành IOS để thuận tiện sử dụng.

Cách xóa thẻ Vietcombank khỏi Apple Pay

Mọi người có thể xóa thẻ Vietcombank khỏi Apple Pay bằng cách truy cập vào ví Apple và nhấn và giữ thẻ Vietcombank. Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình và chọn Chi tiết thẻ và chọn Xóa thẻ là hoàn tất.

Thẻ đã xóa có thể thêm vào Apple Pay lại được không?

Nếu đã xóa thẻ ngân hàng Vietcombank khỏi Apple Pay thì mọi người có thể thêm lại thẻ đã xóa vào ví theo các bước thực hiện như ban đầu.

Sử dụng Apple Pay để rút tiền mặt tại ATM Vietcombank được không?

Mọi người chỉ có thể rút tiền tại cây ATM bằng thẻ vật lý hoặc quét mã QR trên ứng dụng VCB Digibank mà không thể rút tiền qua Apple Pay.

Hạn mức chi tiêu thẻ Vietcombank qua Apple Pay

Ngân hàng Vietcombank không giới hạn hạn mức chi tiêu trên ví Apple để người dùng thuận tiện sử dụng mà không bị hạn chế.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách thêm thẻ Vietcombank vào Apple Pay mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về cách thức thêm thẻ vào ví và sử dụng ví để thanh toán cho các hóa đơn của mình an toàn nhất.

Viết một bình luận

AppFinTech

Trang Tổng hợp Thông Tin Về FinTech, DigiBank, Invest, Finance.